Cùng thưởng thức bữa ăn sáng độc đáo với phở gà tre

Rất nhiều người từ xưa đã không muốn thừa nhận món phở gà, đối với người Sài Gòn cũng vậy, họ chỉ xem món phở bò là đặc trưng của vùng đất Nam Định xưa kia. Cho đến tận bây giờ cái hương vị phở gà chưa được người ta nhớ đến sâu sắc, với họ phở gà chỉ là sự biến tấu của phở bò mà thôi. Mấy ai xóa bỏ được rào cản hương vị giữa phở gà và phở bò cho đến khi những tín đồ phở gà xuất hiện ngày càng đông lập nên số đông hưởng ứng cái vị thanh ngon ấy, người ta mới quay mặt lại với phở gà mà nhâm nhi lại cái nước lèo cùng cọng phở mềm dẻo, rồi từ đây trở về sau người ta lại nhìn thấy sự đi lên mạnh mẽ của phở gà, thế là nhiều giang hàng lập nên các món phở gà với nhiều cái tên: Phở gà thơm ngon, buổi sáng với phở gà..v..v.. độc đáo hơn là sự xuất hiện của phở gà tre mà trước giờ chưa ai nếm thử.

 

 

 

Phở gà tre– chất thịt ngon khác lạ

 

 

Nhiều người cứ cho rằng phở gà tre cũng như bao phở gà khác, chỉ khác là ở cái tên. Họ không buồn thử bánh phở nước lèo cho đến thịt gà tre nơi đây mà đã vội vàng đưa ra lời từ chối, hay cũng có nhiều người còn mang quan niệm của cụ Nguyễn Tuân rằng Phở bò mới là đặc trưng của người Việt Nam, cụ luôn ca ngợi cái hương vị thơm ngon của phở bò và cho rằng bánh phở gà không ngon, đã mềm mà thịt gà còn cứng nhắc, thế là một số người lâu nay vẫn luôn tin là thế. Cụ Nguyễn Tuân nói như thế thật không sai nhưng cũng không hoàn toàn đúng, phở gà có những ưu điểm mà phở bò không thể có được.
Nếu ai đã từng đi ngang qua con đường Thành Thái của quận 10 chắc có lẽ sẽ chú ý đến quán gà tre Chấn Phong nằm ngay cạnh đường, quán mới mở tuy nhiên lại thu hút khách qua lại ngày càng đông trong và ngoài nước. Nơi đây người ta biết đến quán không chỉ bởi các món gà nướng muối ớt, nướng tiêu đen, hấp mắm nhỉ..v..v..mà còn bởi món phở gà tre độc đáo nơi đây, mỗi buổi sáng khách thường lui tới nơi đây kín các dãy bàn, họ đều gọi bát phở gà tre làm điểm tâm cho mình, nếu ai không phải tín đồ của phở mà ăn vào thì sẽ mắc nghiện, một bát phở buổi sáng làm ấm bụng, đã ăn vào thì riết cũng quen.

 

 

 

 

Vị ngon khó quên cho bữa sáng người Việt

Người ta thường truyền miệng với nhau rằng “ Ăn phở gà tre không khen ngon là do bị nghiện” Thật ra câu nói đó chưa chứng minh được là đúng hay sai thế nhưng mỗi khi rẽ qua con đường này, đi từ xa đã ngửi được mùi vị của nước lèo thơm ngất, những cột khói của quán bốc lên cao nghi ngút. Một buổi sáng mùa đông lành lạnh gió nhẹ, mà ngồi ăn một bát phở gà có đủ rau mùi, hành sống, cái hương vị rất riêng của phở gà tre khiến nó không thể nào bị quên được.
Cái riêng của phở gà tre chủ yếu là nhờ vào thịt gà, thịt gà của quán được chọn lọc một cách tỉ mỉ nhất, không phải là gà ta, gà công nghiệp mà đây là gà tre, một chất thịt vô cùng ngon, nấu lên thịt gà có vị ngọt tự nhiên đã vậy thịt không quá dai hay quá cứng, gà tre là một loại gà tơ nên thịt của nó vừa béo lại vừa thơm, ăn vào một lần là nhớ mãi. Đầu bếp ở đây luôn làm gà theo lối chuẩn sạch, luộc gà không để quá chín vì như vậy gà sẽ mất đi độ béo và làm thịt bị mềm không ngon.
Khi khách vào quán gọi một tô phở gà tre, đầu bếp ở đây sẽ nhanh nhẹn bắt tay vào làm ngay một tô phở đủ liều lượng dinh dưỡng, bánh phở được xếp gọn trong tô, chế thêm nước lèo lên trên mặt, nước lèo ở đây đủ vị thơm ngon để thực khách tận hưởng cái ngon của bát phở, sau cùng chặt vài cục thịt gà tre bỏ lên trên, rưới thêm một ít hành xắt nhỏ, vài lát ớt đỏ xắt mỏng bỏ lên trên bề mặt đem lên cho khách kèm theo vài lát chanh và một đĩa rau xanh. Một bát phở gà có đầy đủ hương vị từ đặc trưng, khiến vị giác tê dần khi hòa quyện vào món ăn ấy.

 

 

 

CHẤN PHONG co.op
Địa chỉ: Trụ sở: 151 Quách Văn Tuấn, phường 5, Tp.Tân An, Long An .Văn phòng TP.HCM; 157-159 Xuân Hồng, phường 12, Q.Tân Bình- HHM Building lầu 5B
Điện thoại: 0902 990 223 – 08888 00 449
Email: chanphong.co.op@gmail.com
Website: http://gatrechanphong.com/

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *