Khởi nghiệp làm sao để tiếp cận vốn

Bài toán khởi nghiệp vấn đề nguồn vốn nguồn vốn và cách thức tiếp cận nguồn vốn luôn là một trong những lý do ảnh hưởng đến ý tưởng, cách thức thực hiện các mô hình khởi nghiệp. Sau đây là các kênh kêu gọi vốn mà các bạn khởi nghiệp có thể tham khảo.

1. Kêu gọi đầu tư

Để hỗ trợ các ý tưởng khởi nghiệp nhiều địa phương đã lập ra các đề án, chính sách thậm chí có hẳn hoi một trung tâm khởi nghiệp tại đây bạn có thể nộp dự án, kế hoạch mà bạn cảm thấy khả thi vào để xin nguồn vốn hỗ trợ. Muốn như vậy bạn phải chứng minh được dự án hay kế hoạch của mình khả thi và mang lại hiệu quả. Một bản kế hoạch ít nhất phải trình bày được mục tiêu trong từng giai đoạn, khả năng thành công, mức sinh lời dự kiến và khả năng thu hồi vốn đầu tư ban đầu. Nguồn vốn này tùy vào ngân sách của mỗi địa phương nhưng theo chúng tôi được biết thì số tiền hỗ trợ không hề nhỏ.

Hãy đừng ngân ngại nộp dự án kinh doanh của mình vào các đơn vị hỗ trợ vốn khởi nghiệp kinh doanh, chắc chắn bạn sẽ được tạo điều kiện tốt nhất có thể để khởi nghiệp không chỉ bằng vốn mà còn bằng kinh nghiệm từ những người thành công khác.

2. Góp vốn cổ phần

Nói một cách dễ hiểu thì đây gọi là làm ăn chung. Những người khởi nghiệp kinh doanh có cùng ý tưởng nhưng hạn chế về nguồn vốn có thể kết hợp với nhau để cùng làm ăn. Tuy nhiên huy động vốn theo phương thức này, bạn nên suy xét về điều kiện ràng buộc, phân chia quyền và lợi ích giữa các bên để tránh ảnh hưởng đến hiệu quả kinh doanh sau này. Ngoài ra, đối tác góp vốn cần hoà hợp về tính cách và quan điểm kinh doanh để tránh những bất đồng, xung đột phát sinh gây trở ngại về sau.

3. Vốn vay ngân hàng

Thực tế các ngân hàng rất e dè hỗ trợ vốn cho các dự án kinh doanh khởi nghiệp. Do đó nhiều người khởi nghiệp không mặn mà lắm trong việc nộp hồ sơ xin vay vốn ngân hàng. Tuy nhiên khó không có nghĩa là không thể. Nếu bạn chịu khó tìm hiểu các chương trình, sản phẩm vay vốn ngân hàng thì bạn sẽ thấy được cơ hội.

4. Vốn tự có

Bên cạnh vốn tích luỹ của bản thân thì bạn cũng có thể thuyết phục gia đình, bạn bè, họ hàng góp vốn hoặc cho vay không lãi để bạn thực hiện kế hoạch kinh doanh của mình. Tuy nhiên bạn cũng không nên quá lệ thuộc vào nguồn vốn này bởi nếu bên cho mượn/ cho vay cần tiền gấp, bạn cũng gặp khó khăn trong việc xoay sở để hoàn trả ngay.

Trong thực tế, có rất nhiều cách để huy động vốn tuỳ thuộc vào đặc trưng ngành nghề kinh doanh của bạn, bạn có thể tích góp vốn ngắn hạn từ khách hàng, nhà cung cấp, phần trăm chiết khấu, vay vốn qua thẻ tín dụng…Mong rằng qua bài viết này các bạn sẽ có thêm những thông tin hữu ích trong việc tìm nguồn vốn để khởi nghiệp kinh doanh.

Doanh nghiệp/Hộ kinh doanh cần gà cúng khai trương, cúng Thần Tài – Thổ địa mùng 2, 16 hàng tháng cầu cho việc làm ăn thuận buồm xuôi gió gọi ngay 08888.00449

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *