Giá gà tre lên ngôi nhờ cách chăm nuôi đúng cách mà bạn cần biết

Thịt gà tre thương phẩm là một loại thức ăn chứa hàm lượng chất dinh dưỡng rất cao và phổ biến rộng rãi trên thị trường hiện nay. Để chọn được một loại thịt ngon, chất lượng, thông thường người ta thường nhìn vào màu da của nó, mà chất lượng thịt gà tre cũng thường đi đôi với giá gà tre. Chính vì vậy để có thể đưa ra mức giá gà tre phù hợp với người tiêu dùng mà khiến họ an tâm thì trước hết phải xem lại cách những người chủ trại chăn nuôi giống gà như thế nào.

 

 

 

Giá gà tre tùy thuộc vào chất lượng gà tre

 

 

Để có giá gà tre tốt cần chú trọng đến cách nuôi

Mô hình nuôi gà tre thương phẩm ngày càng phát triển và càng mở rộng ra các hộ gia đình với mong muốn mang lại nguồn thu nhập lớn, thế nên để giá gà tre ngày càng tăng cao thì mọi người hãy chú ý đến cách nuôi chúng sao cho đúng cách.
Hãy chọn những con gà tre làm giống, đó thường là những cá thể nở từ 1-3 ngày đạt đủ các tiêu chuẩn như:
Gà có khối lượng: Từ 15 – 18g/con
Chúng có bộ lông có màu vàng bông và sợi lông mịn đều, không loang lổ
Các gà tre con phải khỏe mạnh, có mỏ kín, nhanh nhẹn, chân láng bóng, bụng thon, rốn kín, để có thể đi lại bình thường. Nên nhớ chọn gà không có bất kỳ dị tật nào.
Nếu bạn là người chuyên nghiệp hơn thì có thể nhìn vào mắt gà tre con, nếu mắt gà con sáng và lanh lẹ thì đó là loại gà phát triển tốt.
Nuôi gà tre cần phải có chuồng trại cho chúng, mà phải chọn vị trí chuồng ở trên cao, thoáng mát, xây chuồng theo hướng Đông Nam để đón ánh nắng sớm và nắng chiều cho chúng.
Diện tích chuồng gà phải phù hợp, thông thường từ 8-10 con/m2 là hợp lý nhất. Đối với mô hình bán tự nhiên thì tính cả diện tích thả vườn sẽ có mật độ từ 1- 12 con/ m2 là được. Chuồng gà muốn dùng lâu dài và dễ dàng vệ sinh thì nên làm bằng lưới thép có khung sắt, chân chuồng cao 0.4- 0.5m để hạn chế chuột rắn ăn gà.

 

 

 

Cách làm tổ ấm cho gà con sau sinh
Đặc biệt phải có lồng nuôi gà con riêng, vì khi mới sinh nhiệt độ gà con không ổn định. Kích thước lồng cho gà con là khoảng 2x1x0.5m cho 100 con, xung quanh lồng phải bao bằng vải và có thêm thiết bị sửi ấm như đèn hoặc lò sưởi.

 

Chuồng gà tre phải trang bị đầy đủ thức ăn, nước uống cho toàn bộ đàn gà, máng nước cho gà phải làm từ vật liệu dẻo như cao su, nhựa để tránh làm gà bị thương. Đối với gà lớn thì máng có kích thước là 40x5x5cm, còn gà con thì máng có kích thước là 30x3x3. Khi gà đẻ phải lót ổ bằng rơm khô, đặt cách xa máng nước. Ngoài ra thì muốn có giá gà tre tốt phải chú ý đến vệ sinh gà sạch sẽ bằng việc trang bị bể tắm cho gà có hỗn hợp cát mịn, diêm sinh và tro bếp.

 

 

 

Thức ăn cho gà tre là yếu tố chủ chốt giúp gà phát triển lớn nhanh để giá gà tre bán ra thị trường tăng cao

 

 

Gà tre ở đây khác biệt với các loại gà khác là chúng luôn nhạy cảm với các thức ăn bị ôi thiêu, bốc mùi. Thế nên cần thay đổi thức ăn hằng ngày cho chúng với các loại thức ăn thông thường như:
Ngô xay
Cám công nghiệp
Tấm
rau
Các phế phẩm công nghiệp
Giun đất (Bạn có thể bỏ một khoảng đất trống để nuôi giun đất cho gà)
Sạn sỏi nhỏ (<0.5cm)

 

 

 

Thức ăn cho gà phải để vào máng hoặc rải tập trung

 

 

Thức ăn cho gà phải đặt ở vị trí trung tâm để gà có thể tiếp cận và ăn được. Để tránh gà làm rơi vãi thức ăn lung tung thì bạn có thể bọc màng bằng lưới ô vuông lại.
Giá gà tre cao hay thấp đều tùy thuộc vào chế độ dinh dưỡng của chúng. Đồng thời chế độ dinh dưỡng tăng sẽ đẩy mạnh năng suất đẻ của gà. Có một vài công thức trộn thức ăn cho gà tre như sau: 12% lúa – 21% tấm – 16% cám – 33% ngô – 4% đậu nành – 8% bột xương +cá – 3% bột rau củ – khoáng Premix
Không nên xem thường cách phòng chống bệnh cho gà tre, mặc dù sức đề kháng của gà tre là rất tốt, tuy nhiên bạn cũng nên tiến hành tiêm chủng vacxin cho chúng để phòng các loại bệnh, thông thường có các loại vacxin như: Newcastle, Gumboro, đậu gà, cúm, tụ huyết trùng, cầu trùng, thương hàn…
Bên trên là tổng hợp chung cách nuôi gà tre giúp các hộ chăn nuôi đạt được hiệu suất cao để có thể nâng cao mức giá gà tre bán ra thị trường với tiêu chí: An toàn- Chất lượng- Giá cả phải chăng.

 
CHẤN PHONG co.op
Địa chỉ: Trụ sở: 151 Quách Văn Tuấn, phường 5, Tp.Tân An, Long An .Văn phòng TP.HCM; 157-159 Xuân Hồng, phường 12, Q.Tân Bình- HHM Building lầu 5B
Điện thoại: 0902 990 223 – 08888 00 449
Email: chanphong.co.op@gmail.com
Website: http://gatrechanphong.com/

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *