Gà tre nướng Chấn Phong dùng để cúng xe ô tô

Gà tre nướng Chấn Phong lễ vật thích hợp cúng xe ngày mùng 2, 16 âm lịch cầu tài, vượng lộc, xua âm, gọi dương khí.

Vì sao phải cúng xe ngày mùng 2, 16 hàng tháng

 

 

Người xưa có quan niệm, mỗi người đều có ba hồn (ba hồn bảy vía hay ba hồn chín vía nói về nam giới hay nữ giới), khi chết : một hồn sống ở nơi chết, một hồn sống nơi mồ mả (coi như ngôi nhà mới của họ), và một hồn đi theo phán quan để được luận công tội khi còn sống. Nên người chết ở nơi nào hồn còn luẩn quẩn nơi đó, nếu chết ở nhà thì được thân nhân cúng giỗ cho ăn no mặc đẹp; khi chết ngoài đường xó chợ thì hồn sẽ vất vưỡng không nhà, không cơm ăn áo mặc, trở thành lũ “cô hồn các đảng” tụ họp nhau đi quậy phá cướp bóc các nơi.

Nói quậy phá cướp bóc là nói nghĩa bóng, còn người kinh doanh thấy buôn bán ế ẩm hoặc hay xảy ra chuyện này đến chuyện khác v.v… cho là lũ cô hồn đến đòi ăn, vì không biết nên bị quậy phá.

Do đó mà hầu hết người có xe cho thuê hay kinh doanh ngành nghề vận tải hành khách đều cúng xe đều đặn vào hai ngày mùng 2 và 16 âm lịch mỗi tháng vì họ cho rằng:

 • Cúng xe như vậy chủ yếu là cúng cô hồn cát đản đừng bám theo xe gây tai nạn, rủi ro hoặc cản trở chuyện làm ăn của chủ nhân.
 • Cúng xe là để những thần linh về chứng giám, hộ trì cho họ ăn nên làm ra, tránh tai họa bất ngờ, gặp nhiều may mắn.

 

Tục lệ dù chỉ mang tính tâm linh nhưng đã được lưu giữ từ hàng trăm năm qua, và nếu làm đúng quy định sẽ tạo ra tâm lý tốt cho các bác tài hoạt động trên đường và là một nét đẹp của văn hóa dân gian Nam Bộ.

 

Lễ vật cúng xe ngày mùng 2, 16 âm lịch hàng tháng

 

 

Lễ vật cúng xe không có qui định nào bắt buộc. Có người làm ăn qui mô lớn thì cúng heo quay, bánh mì, bánh hỏi, xôi, chè… cùng đầy đủ hương hoa kèm với trái cây; có người cúng thịt heo, tôm, hột vịt luộc; cũng có người chỉ cúng trái cây. Có một số chủ xe lại cúng mâm chay bao gồm: cháo, đường, bánh ngọt. Nhưng dù cúng cách nào thì cũng kèm theo: Muối, trà, nước lã, rượu trắng, tiền “âm phủ”. Một số hộ ở nông thôn thì khi cúng kèm theo bình bông Trang đỏ, còn ở thành thị thì cúng bằng nhiều loại bông khác nhau như: Vạn thọ, cúc, huệ trắng…

Tuy nhiên đa phần dân làm nghề xe đều chuông cúng gà bời vì sao: theo PHONG TUC VIET NAM  truyền lại thì có một chàng dũng sĩ giương cung tên bắn liên tiếp rụng 9 mặt trời. Mặt trời cuối cùng sợ hãi quá bay tít lên cao và trốn biệt không ló ra nữa. Mặt đất lại lạnh lẽo tối tăm. Con người và loài vật rủ nhau đi gọi mặt trời. Chẳng con nào gọi được, cuối cùng chỉ có con gà trống khoẻ mạnh cất tiếng gáy vang lừng khiến mặt trời tò mò ngó xuống rồi quên cả sợ hãi hạ thấp dần độ cao, khiến mặt đất lại sáng bừng lên.

Từ đó không ai bảo ai cứ mỗi dịp cúng xe dân làm xe lại chọn cúng gà trống với hi vọng con gà sẽ xua đuổi âm khí, gọi dương khí và ánh sáng chiếu rọi cả tháng.

Theo thuyết âm dương nói rõ dương sao âm vậy. Do đó để khiến thần linh, trời đất động lòng chứng giám cho lời ước nguyện của bạn thì ngoài lòng thành, người cúng cần phải chọn lễ vật sạch sẽ, chế biến ngon nhất dâng lên. Do đó gà cúng mùng 2, 16 phải là gà trống khỏe mạnh, và phải được chế biến thành các món ngon như luộc, quay…để nguyên con, thân hình phủ phục dâng lên mâm tỏ rõ lòng thành kính cầu mong một tháng làm ăn thuận buồm xuôi gió.

Gà tre nướng Chấn Phong lễ vật thích hợp dùng để cúng xe ô tô

 

 

Gà Gà tre nướng dành riêng để cúng xe là gà trống mạnh mẽ, gà tre có tính chiến đấu cao, oai hùng, gan dạ được chọn lựa từ hàng trăm con gà tre ngon nhất từ các trang trại của Chấn Phong co.op.

Gà được giết mổ bằng hệ thống máy móc khép kín, vô trùng tuyệt đối, sạch 100%, tinh khiết hoàn toàn vì được gột rửa tội lỗi bởi kinh thánh Halal.

Dưới đôi tay tài hoa và khéo léo của các đầu bếp trứ danh chuyên về gà, những con gà tre Chấn Phong sau khi làm sạch sẽ được đưa vào quay theo cách thức truyền thống cùng các loại gia vị thuần Việt, nâng tầm món ăn chứ không làm mất đi vị ngon vốn có của món gà tre như cách mà các quán ăn thông thường khác hay làm.

 

Sau khi cúng xong gà tre nướng Chấn Phong sẽ là món nhậu khoái khẩu với vài ba ly rượu ấm lòng, cùng nhau san sẻ những khó khăn, vất vả trong nghề rày đây mai đó.

GÀ TRE NƯỚNG ĐỆ NHẤT VỊ NGON

Địa chỉ: Số 3/17 Thành Thái, P. 14, Q. 10, TP. HCM

Hotline: 088.8800.449

Email: luongminhquang99@gmail.com

5 thoughts on “Gà tre nướng Chấn Phong dùng để cúng xe ô tô

 1. John says:

  Hey webmaster
  When you write some blogs and share with us,that is a hard work for you but share makes you happly right?
  yes I am a blogger too,and I wanna share with you my method to make some extra cash,not too much
  maybe $100 a day,but when you keep up the work,the cash will come in much and more.more info you can checkout my blog.
  http://makemoneyonlineg.com/2017.php
  good luck and cheers!

 2. Pingback: Lắng nghe chuyên gia phân tích vì sao dùng gà trống cúng tổ tiên - Gà Tre Chấn Phong

 3. Pingback: Gà tre nướng món ngon cuối tuần - Gà Tre Chấn Phong

 4. Pingback: Bí quyết tạo nên món gà tre nướng Chấn Phong da vàng, giòn tan - Gà Tre Chấn Phong

 5. Pingback: 4 nguyên tắc bất di bất dịch tạo nên món ngon độc nhất “gà tre nướng” - Gà Tre Chấn Phong

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *