Gà nướng mía, cái tên món nghe tưởng quen mà hóa ra lạ

 

 

Vô vàng cách chế biến món thịt gà vẫn không làm người dùng bị nhàm chán, thay vào đó lại bổ sung thêm một công thức mới để làm cái vị giác thêm đa dạng hơn mà thôi. Gà nướng mía sau đây sẽ giúp bạn biết thêm món ăn mới với chất vị ngọt của mía, mùi thơm của thịt gà cùng vị cay nồng của tiêu làm xộc lên mũi đánh thức mọi giác quan của bạn.

 

 

 

 

Gà nướng mía ngọt lượm chất mía

Lần này về quê tôi lại có dịp thưởng thức món gà nướng mía

 

Tôi đã có dịp thưởng thức món gà nướng mía mà người dân quê tôi hay làm trong dịp về quê lần này. Cái vị của món ăn này lạ lắm, tôi cảm nhận được cái ngọt của mía, hương thơm của thịt, vị cay nồng của tiêu và mùi khen khét xộc lên tận mũi.

 

 

 

Gà nướng mía quê tôi còn chứ cả hồn quê

Món gà nướng mía này hòa tan trong miệng , khiến tôi bùi ngùi, sụt sùi mũi vì nó quá ngon lại còn thơm nồng.

 

Cách làm gà nướng mía này cực kỳ đơn giản

 

 

Gà ở tôi thường là bắt tại vườn, sau đó làm sạch rồi ngâm qua nước muối. Món gà nướng mía này để lấy ruột, người làm dùng dao bén và nhọn, khoét một lỗ thật sâu ngay dưới phau câu rồi tỉ mỉ lấy bộ lòng ra ngoài. Đồ lòng gà sau đó phải làm sạch thiệt sạch, ngâm rồi rửa qua với nước muối. Để tất cả vào rổ cho thật ráo nước.
Lấy ít tiêu đen, tiêu xanh, muối, bột ngọt… giã nhuyễn rồi thoa tất cả hỗn hợp trên vào gà từ bên trong lẫn bên ngoài.

 

 

 

 

Vàng ươm thơm ngậy từ hương vị gà nướng mía

 

 

Đối với bộ lòng gà, bạn đem ướp chút gia vị để cho thấm và đặt lại vào bên trong bụng gà. Đợi khoảng 1 tiếng cho gà thấm gia vị, trong quá trình đợi bạn chọn một cây mía và dùng vật nhọn đâm vào thân cây để khi nướng, nước mía chảy ra ngấm vào thịt gà. Sau đó, lấy mía đâm xuyên qua mình gà và đem gà nướng trên bếp than hồng…

 

Làm xong thì bạn chỉ cần ngồi chờ đợi món ăn. Lúc này bạn sẽ ngửi thấy mùi thơm tỏa ra từ gà khiến bạn thèm không cưỡng nổi. Vì tôi cũng từng ngây ngất trước cái vị ngọt thơm lừng của mía, nồng nồng cay của tiêu lẫn mùi khen khét của thịt gà xộc lên tận mũi.

 

 

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ
Đặt gà tre nướng, gà tre tươi, trứng gà tre
Địa chỉ: 3/17 Thành Thái, phường 14, Q.10, TP HCM
Điện thoại: ĐẶT GÀ GIAO TẬN NHÀ GỌI 08888.00449
Email: chanphong.co.op@gmail.com
Website: http://gatrechanphong.com

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *