Doanh nghiệp, hộ kinh doanh lưu ý 4 điều sau khi thờ cúng Ông Địa, Thần Tài cầu tài cầu lộc

Theo quan niệm dân gian thì những người kinh doanh, buôn bán phải thờ Thần Tài – Ông Địa vì đây chính là những vị thần đem lại may mắn và tài lộc cho họ. Vậy thờ cúng Thần tài – Ông Địa có đơn thuần chỉ là thắp nhang và cách thắp nhang như thế nào để mang lại may mắn, tài lộc, sức khỏe,…?

1. Chăm sóc thường xuyên cho bàn thờ.

Tuy bàn thờ ông Thần Tài – Ông Địa để dưới đất, nhưng các vị này rất ưa chuộng sự sạch sẽ, sáng sủa. Do đó trong quá trình thờ cúng ta nên giữ cho các vị thần này sạch sẽ, thơm tho bằng cách là tắm gội cho họ thường xuyên bằng nước sạch. Khi trời mưa to, các bạn bê Thần Tài, Ông Địa, Ông Cóc cho vào một cái thau sạch và để tắm mưa ngoài trời độ 15phút. Sau đó mang vào lau khô, xịt nước thơm và thắp hương xin. Nếu dùng nhang thơm thì không cần xịt nước thơm chỉ cần để 1,2 tép nhỏ trên bàn thờ ông Địa là không gian của ông luôn được thơm tho, sạch sẽ rồi.

2. Khi cúng Thần Tài – Ông Địa cần đủ lễ

Khi cúng người ta thường chuẩn bị nhiều thứ trong đó có thức ăn, rượu, nước và vàng mã. Bạn lưu ý đây là các vị thần và họ không thích ăn chay, họ chỉ thích ăn các món ăn mặn và đặc biệt là gà quay, gà luộc, bánh hỏi, chuối, bưởi….. Nếu ở Sài Gòn, nên mua tiền giấy cúng riêng Thần Tài – Ông Địa, người ta làm sẵn cả một bộ, trong đó có tiền Quý Nhân (Âm và Dương – Tức là những tờ giấy gập đôi màu đỏ có đục những hình Thần Tài khắp bề mặt). Thứ tiền này không có bán ở miền Bắc.

3. Cách thắp nhang khi mới lập bàn thờ

Ta nên thắp nhang liên tục trong 100 ngày để bàn thờ tụ khí. Tuyệt đối không vì sợ tốn điện mà tắt đèn trên bàn thờ, vì những ngọn đèn đó giống như những ngọn Hải Đăng dẫn đường cho các vị giáng xuống trần. Trong 100 ngày đó mỗi sáng chỉ cần thay nước và thắp một nén nhang thơm. Những lúc cần cầu xin điều gì thì thắp 3 nén cắm theo hàng ngang.

Những ngày rằm, mùng một, lễ, tết thắp 5 nén theo hình chữ thập. Nếu bạn chọn nhang để cúng thần tài, ông Địa thì nên chọn nhang hương trầm, nhang nguyệt quế vì hương trầm được làm từ bột trầm rất quý và nguyệt quế được làm từ tinh dầu hoa nguyệt quế mang lại tài vượng rất hợp để cúng ông Địa cầu tài cầu lộc. Chỉ đến ngày 23 tháng Chạp mới rút chân nhang (khi bát nhang quá đầy chân nhang) và đem hóa cùng tiền giấy. Khi hóa xong nhớ đổ một chút rượu vào đám tro.

4. Tuyệt đối không cúng kiếng các lễ vật hư hỏng, hôi hám

Thần linh chỉ linh nghiệm khi bạn dâng lên họ những lễ vật sạch sẽ tượng trưng cho lòng thành kính. Tuyệt đối không để hoa, lá héo úa trên bàn thờ vì khi đó dẫn đến làm ăn khó khăn.

Trong khuôn khổ bài viết này Chấn Phong Co.op giới thiệu bạn một món lễ vật vừa cúng được lại ăn rất ngon đó là món gà tre nướng. Gà nướng là món hết sức bình thường nhưng gà tre nướng mới là món đặc biệt. Gà tre sau khi nướng trọng lượng khoảng 700gr chắc thịt không lớn cũng không nhỏ vừa ăn nên không gây ngán. Gà tre nướng theo cách truyền thống thơm ngon nhưng vẫn giữ được độ ngọt của thịt. Gà tre nướng được chúng tôi phục vụ tận nơi, gói kỹ trong giấy bạc, nóng hỏi khi trao tay khách hàng, bạn chỉ việc bày lên dĩa để cúng.

GÀ TRE NƯỚNG ĐỆ NHẤT VỊ NGON

Địa chỉ: Số 3/17 Thành Thái, P. 14, Q. 10, TP. HCM

Hotline: 088.8800.449

Email: luongminhquang99@gmail.com

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *